Gạch bê tông khí chưng áp AAC

Gạch bê tông khí chưng áp (AAC)

Gạch bê tông khí chưng áp (gạch bê tông nhẹ – AAC) là gì?

Gạch bê tông khí chưng áp hay còn gọi là gạch AAC hoặc Gạch bê tông nhẹ. Đây là loại gạch gồm các thành phần như cát, vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm và được sản xuất bằng công nghệ khí chưng áp với các đặc tính chủ yếu như: cách âm, cách nhiệt, chống cháy, không ô nhiễm, thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe con người. Sản phẩm có thể tái chế để tái sử dụng.

Ưu điểm nổi bật của gạch bê tông nhẹ.

Trọng lượng nhẹ: tỷ trọng khô của gạch bê tông nhẹ chỉ bằng ¼ trọng lượng bê tông thường và bằng 1/2  – 1/3 trọng lượng gạch đất sét nung. Giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và xây dựng, đặc biệt là nền móng.

Thi công dễ dàng và nhanh chóng: gạch bê tông nhẹ có trọng lượng nhẹ giúp dễ dàng cho việc lắp ráp nhanh chóng tại công trình. gạch bê tông nhẹ dễ dàng được cưa, cắt, đóng đinh, tạo rãnh và gia công bằng những công cụ có sẵn.

Chống cháy: gạch bê tông nhẹ hoàn toàn là vật liệu vô cơ và không bắt cháy. Sản phẩm đặc biệt thích hợp cho những ứng dụng cần đến đặc tính chống cháy cao.

Thông thoáng: gạch bê tông nhẹ rất thông thoáng vì vây cho phép khuếch tán hơi nước, làm giảm độ ẩm trong tòa nhà bằng cách hấp thu và giải phóng hơi ẩm tự động, ngăn chặn các vấn đề liên quan đến nấm mốc.

Không độc hại: gạch bê tông nhẹ là loại vật liệu trơ hoàn toàn nên không độc hại, sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên và không nung, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Độ chính xác cao: Sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, gạch bê tông nhẹ luôn được sản xuất theo đúng kích thước, giúp giảm bớt công việc cắt xén tại công trình và giảm lượng vật liệu hoàn thiện bề mặt.

Độ bền cao: Cấu trúc của gạch bê tông nhẹ có độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khắc nhiệt cũng như không hư hại trong điều kiện không khí bình thường.

Cách âm: gạch bê tông nhẹ có khả năng cách âm tốt hơn các loại vật liệu xây dựng thông thường khác, tự mình hoàn thiện một giải pháp cách âm tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

Tiết kiệm năng lượng: Với đặc tính cách nhiệt tuyệt vời, gạch bê tông nhẹ giúp giảm đáng kể chi phí điều hòa nhiệt độ, lò sưởi hoặc máy sưởi trong công trình xây dựng.

Bảo vệ môi trường: gạch bê tông nhẹ là vật liệu xanh giúp giảm được 30%  chất thải môi trường, giảm hơn 50% chất lượng bức xạ nhà kính và giảm 60% năng lượng tổng hợp.

      Chống nóng, chống ồn, chống ẩm, rêu, mốc,…là những đặc tính nổi bật của gạch Bêtông nhẹ. Cách nhiệt và lạnh tốt hơn, tiết kiệm điện, giảm chi phí điện cho máy lạnh đến 60%. Đây là lợi ích lâu dài đối với các công trình xây dựng mà gạch Tuynel không thể đem lại được cho khách hàng.

 Tính tất yếu phải dùng gạch bê tông nhẹ  tại Việt Nam?

       Hiện nay  xây dựng công trình xanh đang là xu hướng tất yếu cho thời đại mới nhờ những ưu thế vượt trội trong việc tiết kiệm năng lượng, nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng. Tuy nhiên để đạt được tiêu chí công trình xanh thì điều cần thiết nhất phải xử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường. Và gạch không nung bê tông khí chưng áp aac là sự lựa chọn hàng đầu trong việc xây dựng kiến trúc xanh.

       Gạch bê tông nhẹ đã xuất hiện và được sử dụng trên thế giới trong 50 năm qua. Riêng ở Việt Nam loại gạch này mới xuất hiện gần đây và nhận được sự khuyến khích sử dụng của Thủ Tướng Chính Phủ theo quyết định số 567/QĐ-TTg ngày 28/04/2008 về phát  triển vật liệu không nung đến năm 2020.

       Kể từ năm 2015, các công trình nhà cao tầng (từ 9 tầng trở lên) phải sử dụng tối thiểu 50% vật liệu không nung loại nhẹ ( tỷ trọng ≤ 1000kg/m3) trong tổng số vật liệu xây.

      Từ đó, các nhà máy dây chuyền công nghệ sản xuất gạch Bê Tông Khí Chưng Áp AAC xuất hiện ngày càng nhiều ở Việt Nam để đáp ứng nhu cầu cần có của ngành xây dựng. Mặc khác, hiện nay nguồn đất séc đang ngày càng cạn kiệt và để cung cấp đủ nhu cầu sử dụng của ngành xây dựng hiện nay bằng loại gạch tuynel thì sẽ gây ra mất cân  bằng sinh thái  và mất đi rất nhiều đất canh tác.

     Chính vì vậy sự xuất hiện của loại gạch Bê Tông Nhẹ tại Việt Nam là hoàn toàn cần thiết.Nó như một nhu cầu tất yếu phải có để tiếp tục phát triển ngành xây dựng tại Việt  Nam.

Sử dụng gạch bê tông nhẹ cho công trình nào?

Gạch bê tông nhẹ được sử dụng cho tất cả công trình xây dựng, nhà, tòa nhà cao ốc, các công trinh dân dụng,..v..v..

      Ứng dụng gạch bê tông nhẹ hiện nay nhằm dần dần thay thế cho gạch tuynel truyền thống, giảm trọng lượng công trình, đối phó được với thiên tai động đất đồng thời mang lại tính hiệu quả kinh tế cao như tiết kiệm năng lượng, rút ngắn thời gian thi  công…

     Gạch Bê Tông Nhẹ rất thích hợp khi xây công trình trên nền đất yếu, khi cải tạo, cải mới, nâng tầng…

Nên chọn gạch bê tông nhẹ của nhà sản xuất nào?

Hiện nay cũng có nhiều nhà máy ra đời và sản xuất gạch Bê Tông Nhẹ, tuy nhiên đơn vị có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ và sản phẩm cho một ngôi nhà hoàn thiện thì chúng ta nên chọn gạch bê tông nhẹ Nextbuild. Bởi vì NextBuild là một trong những công ty đi tiên phong đầu tiên trong việc đưa gạch bê tông khí chưng áp ( gạch aac) vào trong xây dựng nhờ nắm rõ kỹ thuật xây dựng từ đó tránh được các lỗi bị rạn nứt tường, bong tróc vữa khi xây tô…

Nếu chọn NEXTBUILD chúng ta hoàn toàn có thể tin cậy được về sản phẩm, các loại vật liệu đi kèm và các dụng cụ thi công, đặc biệt là được tư vấn về kỹ thuật hoàn toàn miễn phí.

Chi tiết về gạch bê tông khí chưng áp 

Comments for this post are closed.