Nhà thờ khổng lồ xây 130 năm chưa xong

Dù chưa hoàn thành nhưng nhà thờ Sagrada Familia là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Barcelona và là một biểu tượng của Tây Ban Nha.

Sagrada Familia là một nhà thờ Công giáo có quy mô rất lớn được xây dựng tại Barcelona, Catalonia, Tây Ban Nha. Công trình này được coi là kiệt tác của kiến trúc sư nổi tiếng người Catalan Antoni Gaudi (1852–1926).

Nhà thờ Sagrada Familia đã được khởi công xây dựng từ năm 1882, nhưng luôn bị gián đoạn, và cho đến thời điểm này vẫn chưa hoàn thiện vì những nguyên nhân khác nhau như cái chết đột ngột vì tai nạn tàu điện của Gaudi năm 1926, cuộc Chiến tranh thế giới thứ 2, hay sự cầm quyền của nhà độc tài Franco.

Dựa trên những bản vẽ thiết kế tỉ mỉ của Gaudi, nhà thờ Sagrada Familia vẫn tiếp tục được xây dựng, hoàn thiện bằng những công nghệ mới nhất.

Vể tổng thể, kiến trúc nhà thờ là sự kết hợp hài hòa giữa nét kiến trúc Gothic truyền thống với sự hiện đại trong nghệ thuật kiến trúc Art Nouveau.

Phong cách Art Nouveau đặc trưng bởi sự phủ nhận những đường thẳng tắp để tôn lên những đường uốn lượn quanh co như những đường nét vốn có của thiên nhiên, cây cỏ.

Điểm nhấn của nhà thờ là các ngọn tháp cao vút nổi bật trên nền trời. Các tháp này đều được xây dựng như các nhũ đá và chạm trổ, gắn gốm tinh tế.

Mặt trước của nhà thờ được trang trí vô số những bức tượng tái hiện lại quãng đời chính của Đức Chúa Jesus.

Bên trong tòa nhà được thiết kế tinh tế tạo nên những luồng ánh sáng xuyên thẳng qua hình ovan trên vòm trần và những khuôn cửa lớn kính màu lộng lẫy tạo nên không khí vừa uy nghi, vừa huyền bí.

Một dự án xây dựng được tư nhân tài trợ đang đẩy công trình tiến tới ngày hoàn thành, dự định vào năm 2026, nhân kỷ niệm một trăm năm sau cái chết của Gaudi.

Theo Kiến thức
Comments for this post are closed.