Hướng dẫn sử dụng Sơn Bột

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SƠN BỘT, SƠN CHỐNG THẤM NEXTBUILD ECOCEM

Thi công sơn NextBuild chỉ khác biệt duy nhất với Sơn nước chỉ là thêm công đoạn pha sơn bột với nước, thi công được ngay khi tường còn ẩm và không phải sơn lót. Mọi công đoạn khác như thi công sơn nước thông thường.

1/ Chuẩn bị tường:

a. Tường mới : Làm sạch bề mặt tường, không để dính hạt cát, bụi bẩn, dầu mỡ (dùng đá mài, giấy ráp chà sạch).

b. Tường cũ bị thấm, mốc, bong tróc: Làm sạch bề mặt sơn, bột bả (nếu có)

Cảnh báo : Nếu không làm sạch thì lớp nền cũ tiếp tục bong tróc dẫn đến sơn hoàn thiện không bền.

2/ Chuẩn bị Skimcoat Nextbuild:

–         Lấy lượng nước sạch theo tỷ lệ 1 kg skimcoat / 0.4 lít nước

–         Đổ Skimcoat NextBuild vào, dùng máy khuấy có cánh khuấy, khuấy đều 5 phút. Dừng khoảng 3 phút, tiếp tục khuấy 3 – 5 phút là sử dụng được.

3/ Chuẩn bị sơn :

a, Dùng để sơn tường:

–         Lấy nước sạch theo tỷ lệ : 1kg sơn / 1.5~1.8 lít nước

–         Cho 1/2 lượng nước vào thùng

–         Cho màu vào, lắc sạch lọ màu, lấy phần nước sạch còn lại tráng cho sạch màu trong lọ, khuấy đều bằng máy khuấy khoảng 1 phút cho màu tan trong nước.

–         Đổ toàn bộ lượng sơn bột cần khuấy vào thùng, dùng máy khuấy có cánh khuấy khuấy đều 5 phút. Dừng lại 3 phút cho polyme phân tán đều.

–         Đổ tiếp lượng nước còn lại vào thùng

–         Sau đó khuấy tiếp cho đến khi không còn hiện tượng vón cục là sử dụng như sơn nước.

b, Dùng để sơn hoa văn trên nền sơn màu có sẵn:

–         Chọn màu sơn hoa văn cho phù hợp

–         Làm giống như cách pha sơn màu nền, nhưng tỷ lệ nước khi trộn sơn bột là 1kg sơn / 0.8 lít nước. Sơn hoa văn cần đặc hơn.

son

4/ Tiến hành thi công :

a. Bả skimcoat:Cho bột bả vào thùng, dùng máy khuấy khuấy đều.

Dùng skimcoat Nextbuild bả lên tường từ 1-2 lớp. Xả nhám bằng giấy ráp cho bề mặt phẳng. Làm sạch bụi trước khi sơn. Bả xong từ 2 ngày trở lên, tùy theo thời tiết là có thể sơn được

Chú ý : Skimcoat Nextbuild độ bám dính tốt, độ cứng cao nên cần xả ngay trong vòng từ 12h -72h tùy từng điều kiện thời tiết và độ khô của tường.

b. Sơn nền : Lăn nước 1 như sơn nước bình thường, lớp 2 cách lớp 1 sau ít nhất 3h trở lên.

c. Sơn hoa văn (nếu có nhu cầu)

–         Dùng chổi sơn quét sơn lên tấm mút cho đều. Dập xốp hoa văn trên tấm mút từ 2-3 lần.

–         Dùng xốp hoa văn in lên tường cho thẳng hàng và đều khoảng cách. Mỗi lần in được 3-4 hoa văn sau đó lại dập vào tấm mút từ 2-3 lần để lấy sơn. Khi tấm mút hết sơn tiếp tục lấy chổi quét sơn lên.

* Lưu ý :

–          Sơn pha nước phải sử dụng trong vòng 6h.

–         Phải sử dụng nước sạch khi pha skimcoat và sơn.

–         Thùng và cánh khuấy phải làm thật sạch trước khi pha.

–         Điều đặc biệt của sơn bột Nextbuild là có thể điều chỉnh độ đặc hoặc lỏng của sơn. Vì vậy, khi trời nồm, ẩm hoặc sơn đè lên lớp sơn nước còn tốt cần pha tỷ lệ nước theo tỷ lệ 1.2 – 1.5 lít nước1/kg sơn. Khi trời mùa hè nóng, nước khô nhanh, bề mặt tường quá khô khi sơn lớp 1 có thể pha nước theo tỷ lệ từ 1.5 đến 1.8 lít nước/1kg sơn.

–         Nextbuild là sơn polyme gốc xi măng, mà xi măng đủ 28 ngày mới phát huy các tính năng tối đa. Vì vậy, tính năng chống thấm, bám dính, làm màng sơn cứng, lau chùi dễ dàng… bắt đầu có tác dụng sau ít nhất 7 ngày, đạt ngưỡng tối đa sau 28 ngày.

–         Catalog không giống màu sơn thực tế do kỹ thuật in. Catalog chỉ mang tính minh họa để đi giới thiệu. Vì vậy Khách hàng mua sơn cần xem bảng màu thực tế để chọn màu sơn.

–         Màu sắc sơn cần 24h sau khi sơn để xác định có giống với màu sơn mà khách hàng đã chon.

–         Bột bả Skimcoat NextBuild khác biệt hoàn toàn với các loại bột bả thông thường trên thị trường nên Nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng để tăng độ bền, độ thẩm mỹ cho màng sơn. Việc sử dụng bột bả Skimcoat NextBuild hầu như không làm tăng chi phí vì khi sử dụng bột bả sẽ làm giảm lượng sử dụng sơn.

–          Điều kiện bảo hành 10 năm : Dùng đồng bộ: skimcoat và sơn Nextbuild; chuẩn bị tường và thi công đúng hướng dẫn sử dụng.