Ưu điểm của gạch AAC

Ưu nhược điểm của gạch không nung bê tông nhẹ:


Ưu điểm
của gạch không nung bê tông nhẹ (phổ biến là gạch bê tông khí chưng áp AAC hay còn gọi là gạch siêu nhẹ) có lẽ nổi bật nhất là trọng lượng của nó chỉ bằng 1/2 đến 1/3 so với gạch đất nung do kết cấu bọt khí chiếm 80% toàn bộ cấu tạo viên gạch. Gạch không nung bê tông khí chưng áp rất thích hợp làm tường ngăn, xây dựng thêm tầng các công trình dân sự.

Gạch bê tông khí chưng áp có khả năng cách âm vượt trội do cấu trúc của nó âm thanh cũng như rung động bị hấp thụ khi đi qua tường làm bằng gạch siêu nhẹ, ngoài ra đó cũng là nguyên nhân mang đến cho nó khả năng cách nhiệt tuyệt vời mang đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát. Khả năng cách nhiệt của gạch bê tông khí chưng áp AAC gấp 5 lần so với gạch đất nung, cách âm gấp đôi so với gạch nung và chịu chấn động tốt hấp thu xung lực tốt.

Những bức tường xây bằng bê tông nhẹ có khả năng chống cháy cao và không vỡ kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột.

Có nhiều kích thước và bề mặt gạch khá nhẵn nên không cần phải trát làm phẳng tường, có thể sơn hoặc bả luôn, dễ dàng lắp đặt rãnh đường điện, kết cấu ổn định độ bền cao.

Nhược điểm gạch không nung bê tông nhẹ là cường độ chịu lực (khoảng 45kg/cm2) kém hơn gạch xi măng cốt liệu và phải sử dụng vữa xây chuyên dụng polymer, gạch siêu nhẹ cũng có một nhược điểm là thấm nước nhanh hơn gạch đất nung.